Kinh nghiệm nổ máy xe khi bị hết bình ắc quy.

10/8/2016

Khi bình ắc quy bị cạn điện, lúc đó chiếc xe của bạn nằm chết dí 1 chỗ. Điều gay go nhất là khi nó lại xảy ra trúng dịp lễ. Garage bị đóng cửa, thợ thuyền về quê hết trong những ngày Lễ, bạn sẽ không thể nào có được bất kỳ sự trợ giúp mà hàng ngày luôn sẵn có một khi gặp trục trặc với ắc quy của chiếc xe của mình. Chỉ có cách duy nhất: bạn tự giải quyết vấn đề, vậy phải làm sao?

*  Các bước cơ bản để lái xe số tự động an toàn

*  Mua bán ôtô Toyota cũ và cách chọn.

Thử đẩy nổ:

Kinh nghiệm 5

Một trong những phương pháp được áp dụng thường xuyên nhất khi xe không đề nổ do cạn kiệt bình ắc quy. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ mà bạn gặp quanh đó hoặc người nhà để hỗ trợ bạn đẩy cho xe chuyển bánh nổ máy. Tuy vậy phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho các xe hơi số sàn.

Cách thực hiện:

Các bạn vặn chìa khóa về vị trí chuẩn bị hoạt động, tiếp theo cài số 1, đạp cắt côn vào bàn đạp ở trên sàn xe. Sau đó, các bạn nhờ người đẩy xe lăn bánh tiến về phía trước. Khi xe các bạn đã lăn bánh và đã có đà quán tính và hãy buông chân côn và đạp nhẹ vào chân ga, nhờ đó động cơ có thể nổ máy.

Nhưng các bạn nên lưu ý rằng, không nên lạm dụng quá cách làm này bởi nó có thể gây ra tình trạng hư hỏng hộp số hoặc gây tai nạn giao thông do xe chồm lên khi động cơ nổ máy.

Kích điện từ bình ắc quy hay nhờ vả xe khác

kinh nghiem 19

Trong trường hợp nếu bạn không thể đề nổ máy do điện yếu, bạn vẫn khởi động lại được xe khi có sự trợ giúp. Bạn chỉ cần một bộ dây câu và nguồn điện thích ứng với ắc-quy của xe. Nguồn điện này được mắc là một ắc quy dự phòng hoặc một chiếc xe đang hoạt động bình thường có bình ắc quy tương đương bình trên xe bạn. Trong trường hợp bình ắc quy xe hỗ trợ có kích thước hơn bình trên xe bạn, khi đó chỉ có thể kích nổ được khi chiếc xe của bạn bị sụt điện không quá nhiều.

Cách thực hiện như sau:

Nếu xe bạn nhờ nguồn điện từ ắc quy của chiếc xe khác thì cần chú ý không để hai xe chạm vào nhau. Lúc đó phải tắt hết các thiết bị điện và đèn và không cần thiết. Sau đó khởi động xe cứu hộ và để nổ trong một vài phút. Đồng thời xe bạn phải đề nổ, đạp nhẹ bàn đạp ga xe cứu hộ cho động cơ quay với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút.

Kinh nghiệm 10

Đối với ắc quy nước, nếu cần, bạn nên tháo hết tất cả những nút đậy khỏi ắc quy đã hết điện, ắc quy tăng cường các bạn phủ một miếng vải lên những lỗ đó để giảm các nguy cơ gây nổ, bỏng người và hạn chế chấn thương.

Tiếp theo dùng dây câu đấu cùng các đầu cực của xe cứu hộ vào ắc quy trên xe, bạn lưu ý màu của dây phải phù hợp với các màu của đầu cực ắc quy. Nối kẹp của cáp dương (màu đỏ) vào cực dương (+) của ắc quy hết điện, nối đầu kia của cáp dương (màu đỏ) đến đầu dương (+) của ắc quy xe cứu hộ. Nối các kẹp của cáp âm (màu đen) với cực âm (-) của bình ắc quy xe cứu hộ, nối đầu kia của cáp âm (màu đen) vào một điểm cố định bằng kim loại cứng không sơn trên xe có ắc quy hết điện. Khi nối cáp xong, để tránh xảy ra tai nạn, không nên đè lên bình ắc quy hoặc vô tình để cho cáp điện và các kẹp đó tiếp xúc với bất cứ vật gì trừ điện cực thích hợp của ắc quy hay nối mát.

Sau khi cần cứu hộ đã đề nổ, đạp nhẹ bàn đạp ga cho động cơ quay với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút trong vài phút. Tiếp theo đó cẩn thận tháo cáp theo đúng quy trình ngược lại, cáp âm rồi đến cáp dương. Sau đó cẩn thận vứt bỏ tấm vải phủ ắc quy vì nó có thể đã bị thấm chất axit sunfuric.

Trong trường hợp khởi động nếu không thành công, bạn hãy kiểm tra lại các kẹp trên cáp nối xem đã thắt chặt chưa. Sau đó nạp lại ắc quy đã hết điện bằng cáp nội ngoài trong một vài phút và khởi động lại động cơ như bình thường.

Ngoài ra, bạn tìm mua thêm một bộ sạc bình ắc quy chuyên dụng, khi cần bạn có thể tháo bình ắc quy ra đem vào nhà cắm điện nguồn vào sạc, sau đó sạc đầy, bạn lắp trở lại và xe và đề nổ bình thường. 

 
Nguồn: sưu tầm
Bài viết khác TIN KHÁC

ban xe oto

mua oto cu tai tphcm

ban oto cu tai ha noi

ban oto cu tai tphcm

mua ban oto cu tai tphcm

ford everest

ford laser

tin tuc oto

mua ban oto cu

oto da qua su dung

hyundai elantra

oto cu

oto nhap khau

Toyota Fortuner

salon oto

oto moi

ban oto cu tai da nang

bán nhà

mua bán nhà đất

mua ban oto

mua ban xe oto

Mua xe ôtô từ 100tr-200tr

Mua xe ôtô từ 200tr-400tr

Bán xe ôtô từ 400tr-600tr

Mua xe ôtô từ 600tr-800tr

Mua xe ôtô từ 800tr-1000tr

Bán xe oto Camry

Bán xe oto Corolla altis

Bán xe oto Vios

Bán xe oto Yaris

Bán xe oto Highlander

Bán xe oto RAV 4

Bán xe oto Land Cruiser

Bán xe Mazda 3

Bán xe Mazda CX5

Bán xe Maza BT 50

Bán xe Mazda 6

Bán xe Honda Civic

Bán xe Honda Accord

Bán xe Honda CRV

Bán xe Honda City

Bán xe Santa Fe

Bán xe Hyundai I10

Bán xe Hyundai I30

Bán xe Hyundai Accent

Bán xe Hyundai I10

Bán xe Ford Focus

Bán xe Ford Ranger

Bán xe Ford Everest

Bán xe Ford EcoSport

Bán xe Kia Morning

Bán xe Kia Forte

Bán xe Kia K3

Bán xe Cruze

Bán xe Lacetti