Toyota Supra thế hệ mới là xe thể thao hybrid, truyền động 4 bánh

29/7/2014

Nguồn tin nội bộ tại Toyota tiết lộ Toyota Supra thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ và hộp số của BMW, kết hợp với hệ truyền động hybrid của Toyota, hứa hẹn công suất hơn 350 mã lực.

Sau hai năm kể từ khi Toyota và BMW cùng ký bản ghi nhớ thỏa thuận về việc bắt tay hợp tác trong dự án xe thể thao mới, nhiều chi tiết về hai mẫu xe thể thao mới của hai hãng đã được tiết lộ.


Theo một nguồn tin nội bộ từ Toyota, hai mẫu xe thể thao mới của hai nhà sản xuất xe Đức và Nhật sẽ lần lượt xuất hiện để thay thế cho mẫu Z4 Roadster và Supra.


Cũng theo nguồn tin trên, mặc dù đã có động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, tăng áp turbo vay mượn từ người anh em Lexus, nhưng mẫu xe kế nhiệm Supra sẽ sử dụng động cơ đốt trong và hộp số được phát triển bởi BMW, trong khi đó toàn bộ hệ thống hybrid còn lại trên xe sẽ do thương hiệu xe Nhật Bản phụ trách.


Có vẻ như công nghệ "super hybrid conductor" đang trang bị trên mẫu xe đua Toyota TS040 Le Mans cũng sẽ được trang bị cho mẫu xe thể thao mới của Toyota, theo đó tổng công suất của mẫu xe mới sẽ vượt qua con số 350 mã lực.


Hệ thống trên bao gồm hai mô-tơ điện, một được đặt ở cầu trước và một được đặt ở cầu sau. Hai máy phát này sẽ sử dụng điện từ trường sinh ra trong quá trình phanh xe để tạo ra dòng điện. Dòng điện này sẽ được truyền đến các siêu tụ điện, điện năng này sẽ được sử dụng để bổ sung cho động cơ đốt trong khi tăng tốc.


Ngoài ra, nguồn tin trên cũng tiết lộ rằng mẫu xe thể thao kế nhiệm Supra sẽ sử dụng hệ truyền động bốn bánh. Sở dĩ Toyota có thể sử dụng hệ truyền động này cho mẫu xe mới là nhờ hai mô-tơ điện, một chiếc truyền động cho cầu trước trong khi chiếc còn lại đóng vai trò bổ trợ cho động cơ đốt trong để truyền động cầu sau.


Cả hai mẫu xe thể thao mới của BMW và Toyota sự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2017. Trong khi BMW khá im hơi lặng tiếng về thiết kế của xe thì Toyota đã tung ra bản concept Toyota FT-1, bản concept này được cho là bản mẫu để phát triển mẫu xe thể thao kế nhiệm Supra.

Red Marl - Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết khác TIN KHÁC

ban xe oto

mua oto cu tai tphcm

ban oto cu tai ha noi

ban oto cu tai tphcm

mua ban oto cu tai tphcm

ford everest

ford laser

tin tuc oto

mua ban oto cu

oto da qua su dung

hyundai elantra

oto cu

oto nhap khau

Toyota Fortuner

salon oto

oto moi

ban oto cu tai da nang

bán nhà

mua bán nhà đất

mua ban oto

mua ban xe oto

Mua xe ôtô từ 100tr-200tr

Mua xe ôtô từ 200tr-400tr

Bán xe ôtô từ 400tr-600tr

Mua xe ôtô từ 600tr-800tr

Mua xe ôtô từ 800tr-1000tr

Bán xe oto Camry

Bán xe oto Corolla altis

Bán xe oto Vios

Bán xe oto Yaris

Bán xe oto Highlander

Bán xe oto RAV 4

Bán xe oto Land Cruiser

Bán xe Mazda 3

Bán xe Mazda CX5

Bán xe Maza BT 50

Bán xe Mazda 6

Bán xe Honda Civic

Bán xe Honda Accord

Bán xe Honda CRV

Bán xe Honda City

Bán xe Santa Fe

Bán xe Hyundai I10

Bán xe Hyundai I30

Bán xe Hyundai Accent

Bán xe Hyundai I10

Bán xe Ford Focus

Bán xe Ford Ranger

Bán xe Ford Everest

Bán xe Ford EcoSport

Bán xe Kia Morning

Bán xe Kia Forte

Bán xe Kia K3

Bán xe Cruze

Bán xe Lacetti